พฤษภาคม 18, 2024

CoinEfin: PlayToEarn Blockchain Games List

Leader in Blockchain Games Crypto Games and NFT Games

วิธีการสมัคร เงื่อนไขการสมัคร Amazon Influencers Program

Amazon Influencers Program คืออะไร คุณต้องการรับเงินจากการโพสต์สินค้าจาก Amazon หรือไม่? หากคุณมีผู้ติดตามและการมีส่วนร่วมเพียงพอ คุณสามารถสร้างรายได้จากเนื้อหาของคุณผ่านโปรแกรมนี้  โดยการให้บทวิจารณ์และคำแนะนำผลิตภัณฑ์

การตลาดบนโซเชียลมีเดียเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม และ Amazon กำลังได้รับความสนใจจากการใช้โปรแกรมนี้เพื่อทำงานร่วมกับผู้มีอิทธิพล ในบทความนี้ เราจะอธิบายว่าโปรแกรมนี้คืออะไร ทำงานอย่างไร และคุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างไรกับ Amazon Influencers Program

Amazon Influencers Program

Amazon Influencer Program คืออะไรและทำงานอย่างไร

Amazon Influencer Program เป็นโปรแกรมการตลาดแบบ Affiliate สำหรับผู้สร้างเนื้อหาและผู้มีอิทธิพล

Amazon ให้คำนิยาม Influencer ว่า “ใครก็ตามที่ติดตามโซเชียลมีเดียอย่างมีความหมาย” อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่ได้ให้คำจำกัดความว่า “มีความหมาย” หมายถึงอะไร และไม่ได้ระบุจำนวนผู้ติดตามขั้นต่ำเพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับโปรแกรมนี้ โดยจะพิจารณาเป็นรายกรณี และสามารถอนุมัติได้ทันทีหรืออนุมัติภายใน 2-3 วัน

Amazon Influencer ภายใต้โปรแกรมนี้มีรายได้เหมือนกับนักการตลาดแบบ Affiliate ออนไลน์อื่นๆ โดยพวกเขาจะแนะนำผู้คนไปยังไซต์โดยใช้ลิงก์ Affiliate ที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะถูกติดตามและให้เครดิตกับการซื้อ อย่างไรก็ตาม พวกเขามีเครื่องมือทางการตลาดเพิ่มเติมและอาจแสดงในผลการค้นหาของ Amazon

Amazon Influencer กับ Amazon Affiliate

โปรแกรม Amazon Influencer ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของ Amazon Associates ในวงกว้าง ในทางเทคนิคแล้ว อินฟลูเอนเซอร์ยังคงเป็นบริษัทในเครือ แต่คำว่า “พันธมิตร” มักใช้เพื่ออ้างถึงผู้ที่ลงทะเบียนใน Amazon Associates

ผู้มีอิทธิพลมีเครื่องมือ Affiliate ที่หลากหลายกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Affiliate ของ Amazon ซึ่งรวมถึงหน้าร้านส่วนตัว รูปภาพที่ซื้อได้ และสตรีมมิงแบบสด พวกเขายังได้รับ URL แบบสื่อความหมาย เช่นที่แสดงด้านล่าง

อัตราค่าคอมมิชชันสำหรับผู้มีอิทธิพลและพันธมิตรมีความคล้ายคลึงกัน แต่อัตราแรกสามารถเข้าถึงเครื่องมือเพิ่มเติมได้ (อ่านเพิ่มเติมในส่วนอื่น)

โปรแกรม Amazon Influencer
ต้องการจำนวนผู้ติดตามที่มีความหมาย
รองรับ Facebook, Instagram, Youtube และ TikTok
มีสิทธิ์เข้าถึงเครื่องมือการตลาดแบบพันธมิตรเพิ่มเติม
รวมถึงหน้าร้าน Amazon ที่ปรับแต่งเอง

ใครสามารถเป็นผู้มีอิทธิพลของ Amazon ได้บ้าง?

หากต้องการเป็นผู้มีอิทธิพลของ Amazon คุณต้องมีบัญชีที่ใช้งานได้บนแพลตฟอร์มใด ๆ ต่อไปนี้:
ยูทูบ
อินสตาแกรม
เฟสบุ๊ค
ติ๊กต๊อก

จากนั้น Amazon จะประเมินคุณสมบัติของคุณสำหรับโปรแกรมโดยพิจารณาจากจำนวนผู้ติดตามและอัตราการมีส่วนร่วมของคุณ Amazon ไม่ได้ระบุจำนวนผู้ติดตามที่คุณต้องการเพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับโปรแกรม แต่การมีผู้ติดตามมากกว่านี้จะเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติ

อัตราการมีส่วนร่วมก็เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญเช่นกัน อาจส่งผลเสียต่อการสมัครของคุณหากคุณมีผู้ติดตามหลายพันคน แต่มีเพียง 2 ความคิดเห็นหรือปฏิกิริยาในทุกโพสต์

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งในการเป็นผู้มีอิทธิพลของ Amazon คือเว็บไซต์ของคุณต้องมีเนื้อหาต้นฉบับที่เปิดเผยต่อสาธารณะ ซึ่งหมายความว่าไม่มีเพย์วอลล์ และบัญชีของคุณควรมีโพสต์ต้นฉบับ ไม่ใช่แค่แชร์หรือรวบรวมเนื้อหาจากบุคคลอื่น (ในกรณี: การรวบรวม TikTok บน YouTube)

Amazon Influencer สร้างรายได้อย่างไร?

ผู้มีอิทธิพลของ Amazon สร้างรายได้จากค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับจากการแนะนำให้ผู้คนมาที่ Amazon พวกเขาได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยตรงจาก Amazon (ไม่ใช่ผู้ขายผลิตภัณฑ์หรือเจ้าของแบรนด์) สำหรับการโปรโมตไซต์ การคลิกและการซื้อที่ทำผ่านลิงก์พันธมิตรจะถูกติดตามเพื่อกำหนดค่าคอมมิชชัน

นอกจากนี้ ผู้มีอิทธิพลของ Amazon ยังสามารถสร้างรายได้ผ่าน Bounty Program อีกด้วย

โปรแกรม Bounty ของ Amazon นั้นคล้ายคลึงกับโปรแกรม Affiliate แต่แทนที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ ผู้มีอิทธิพลจะแนะนำโปรแกรมและบริการของ Amazon เช่น Amazon Prime, Audible, Amazon Music

มีการเพิ่มโปรโมชั่นใหม่ในโปรแกรมรางวัลทุกวัน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ

เช่นเดียวกับลิงก์ Affiliate ผู้มีอิทธิพลจะได้รับค่าคอมมิชชั่นหากผู้คนใช้ลิงก์เฉพาะของตนเพื่อสมัครใช้บริการ Amazon ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

commission rate amazon Influencers