กรกฎาคม 23, 2024

CoinEfin: PlayToEarn Blockchain Games List

Leader in Blockchain Games Crypto Games and NFT Games

วิธีใช้ ledger nano s plus

Ledger Nano S Plus

Ledger Nano S Plus คือกระเป๋าฮาร์ดแวร์เก็บสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นรุ่นอัพเกรดจาก Ledger Nano S ซึ่งเป็นกระเป๋าฮาร์ดแวร์รุ่นที่นิยมมากสุดทั่วโลก จุดเด่นที่น่าสนใจคือนอกจากจะสามารถจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลได้แล้ว ยังสามารถเก็บโทเค็นพิเศษอย่าง Non-Fungible Token (NFT) ได้อีกด้วย หน่วยความจำที่มากขึ้นของ ช่วยให้คุณติดตั้งแอพได้มากถึง 100 แอพพร้อมกัน

วิธีใช้ ledger nano s plusเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Ledger Nano S เป็น Hardware Wallet ที่ขายดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีสกุลเงินคริปโตจำนวนมากพอสมควรที่ไม่อาจจะอยู่ในท้องตลาดได้ และการที่ NFT ได้รับความนิยมเพิ่มอย่างล้นหลาม จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อจัดเก็บ NFT ด้วย นอกเหนือจากสกุลเงินดิจิทัลทั่วไปนั่นเอง

วิธีการติดตั้งอุปกรณ์

ผู้ใช้งานจะต้องดาวน์โหลด และติดตั้งแอพพลิเคชั่นของ Ledger อย่าง Ledger Live จากเว็บไซต์ของบริษัทหรือ app store โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวสามารถติดตั้งได้บนคอมพิวเตอร์ (Windows, Mac) และโทรศัพท์มือถือ (Android, iOS)

เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็คือการเชื่อมต่อ thumb drive เข้ากับคอมพิวเตอร์โดยใช้สายเชื่อมที่มาด้วยกัน

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป ให้เตรียมปากกาไว้ให้พร้อมเพื่อที่จะจดรหัส Recovery Phrase

 

สั่งซื้อ Ledger Nano S Plus ของแท้ >> https://bit.ly/3cHFlj6

 

ต่อไปคือการตั้งรหัส PIN ซึ่งจะเป็นตัวเลขที่มีความยาว 4 – 8 หลัก ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องกรอกรหัสดังกล่าวทุกครั้งเมื่อเปิดใช้งานอุปกรณ์และทำการอนุมัติธุรกรรมใดๆ ที่เกิดขึ้น

หากต้องการจะจดรหัสดังกล่าว ให้จดใส่กระดาษและเก็บไว้แบบออฟไลน์เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ห้ามถ่ายรูปหรือจดเก็บไว้ในแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ออนไลน์ใดๆ ก็ตามเด็ดขาด

จากนั้นเครื่องจะให้ผู้ใช้งานจดบันทึกรหัส Recovery Phrase ซึ่งจะเป็นคำที่ถูกสุ่มขึ้นมา 24 คำ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานจดรหัสที่ถูกต้อง อุปกรณ์จะให้ผู้ใช้งานเลือกตัวอักษรที่ให้จดเมื่อสักครู่อีกครั้งให้ถูกต้องเป็นการยืนยัน

Recovery Phrase จะเป็นตัวช่วยในการดึงข้อมูลและสินทรัพย์ที่ถูกเก็บเอาไว้ในอุปกรณ์ ในกรณีที่อุปกรณ์สูญหายหรือชำรุด หากผู้ใช้งานไม่อาจยืนยันรหัส Recovery Phrase ที่ถูกต้องได้ สินทรัพย์ที่ถูกเก็บไว้ก็ไม่สามารถถูกกู้คืนได้ตลอดกาล