กรกฎาคม 23, 2024

CoinEfin: PlayToEarn Blockchain Games List

Leader in Blockchain Games Crypto Games and NFT Games

ลงทุนคริปโต

ลงทุนคริปโต

การกระโดดของราคาจำนวนมากและการเพิ่มขึ้น 100x ได้รับความสนใจอย่างมาก ลงทุนคริปโต จากผู้เชี่ยวชาญและผู้มีอิทธิพลในชุมชนสกุลเงินดิจิทัล เพราะพวกเขาเสนอความหวัง เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนวันนี้ ในความมั่งคั่งในชั่วข้ามคืน

ในความเป็นจริง โอกาสเหล่านี้มีอยู่ไม่มากนัก ไม่ต้องพูดถึง มีผู้ค้าเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่สามารถจับคลื่นเหล่านี้และจ่ายเงินทันเวลาเพื่อล็อคเงินที่เปลี่ยนแปลงชีวิต

โชคดีที่การพุ่งขึ้นของราคาครั้งใหญ่นั้นยังห่างไกลจากการเป็นวิธีเดียวที่นักลงทุนคริปโตจะทำเงินได้ เหรียญคริปโตที่น่าลงทุน 2021 และการเพิ่มขึ้นของการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi), โทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFTs) และการเดินขบวนช้าของการยอมรับ crypto หลักทำให้ใกล้จะสิ้นสุด กระแสโอกาสการลงทุน

ลงทุนคริปโต

มาดูห้าวิธีที่แตกต่างกันที่ผู้ถือ crypto สามารถทำเงินได้ง่ายโดยไม่ต้องซื้อขายจริง

Staking

การปักหลักซึ่งให้รางวัลแก่ผู้ใช้สำหรับการล็อคโทเค็นบนโปรโตคอล ลงทุนคริปโต เพื่อเป็นหลักประกันสำหรับ คริปโต วิธีเล่น การตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรม เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรับผลตอบแทนจากสินทรัพย์ที่ถืออยู่ในพอร์ตการลงทุนแบบเข้ารหัส

ในเดือนสิงหาคม เครือข่าย Ethereum จะเปลี่ยนจากแบบจำลองฉันทามติ proof-of-work (PoW) เป็นแบบจำลอง proof-of-stake (POS) และผู้ถือ Ether (ETH) ที่ถือหุ้นในสัญญา Eth2 สามารถรับรายได้สูงถึง 5.83% .

ภายใต้ระบบ PoS ใหม่นี้ ผู้ถือโทเค็นมีส่วนร่วมในการตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมโดยการล็อคเหรียญของตนในโหนดบนเครือข่าย จากนั้นจึงแย่งชิงโอกาสในการตรวจสอบธุรกรรม สร้างบล็อกใหม่ และรับรางวัลที่มาพร้อมกับมัน

ข้อมูลจาก Staking Rewards แสดงให้เห็นว่าการเดิมพัน 10 Ether ในปัจจุบันส่งผลให้ได้รับรายได้รายสัปดาห์ที่ 0.0075 ETH มูลค่า 17.96 ดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน และรายได้รายปี 0.3876 ETH ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่า 933.69 ดอลลาร์

อัตราผลตอบแทนของ Ether ลดลงเนื่องจากมีการล็อกโทเค็นในเครือข่ายมากขึ้น ดังนั้นรายได้สุดท้ายอาจเปลี่ยนแปลงได้

ปัจจุบัน สินทรัพย์เข้ารหัสลับ 5 อันดับแรกตามมูลค่าเดิมพัน ได้แก่ ADA, Ether, Solana (SOL), USD Coin (USDC) และ Polkadot (DOT) ของ Cardano

จากการพิจารณาทั้งหมด การปักหลักถือเป็นโอกาสเสี่ยงต่ำที่ดีที่สุดในการเข้ารหัสลับเพื่อให้ได้สแต็คที่ใหญ่ขึ้นโดยไม่คำนึงถึงความเชื่อมั่นหรือประสิทธิภาพของตลาดในขณะเดียวกันก็ช่วยสนับสนุนเครือข่ายผ่านการตรวจสอบธุรกรรม

Lend crypto for low-risk yields

การเติบโตของภาค DeFi นำไปสู่การพัฒนาระบบนิเวศการให้ยืม crypto ที่หลากหลาย ซึ่งผู้ใช้สามารถฝาก cryptocurrencies ของตนไปยังโปรโตคอลการให้ยืมต่างๆ เพื่อแลกกับรางวัลในโทเค็นพื้นฐานหรือในสินทรัพย์ต่างๆ เช่น Bitcoin (BTC), Ether และ altcoins ต่างๆ

Aave เป็นโปรโตคอลการให้กู้ยืมอันดับต้น ๆ ในขณะนี้และแพลตฟอร์มนี้มอบโอกาสในการให้ผลตอบแทนสำหรับโทเค็นบนเครือข่าย Ethereum และ Polygon ด้วย MATIC เหรียญดั้งเดิม

แผนภูมิด้านบนแสดงกลุ่มการให้ยืมเจ็ดอันดับแรกที่มีให้ผ่านโปรโตคอล AAVE บนรูปหลายเหลี่ยม และรางวัลจะจ่ายเป็น Wrapped MATIC (WMATIC) โดยผลตอบแทนร้อยละต่อปีของเงินฝากปัจจุบัน (APY) อยู่ที่ 1.92% และ APY โดยประมาณต่อปีที่ 6.1%

โปรโตคอลการให้กู้ยืมชั้นนำอื่นๆ ได้แก่ Curve (CRV), Compound (COMP), MakerDAO (MKR) และ Yearn.finance (YFI)

การให้กู้ยืมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่มีความเสี่ยงต่ำในการได้รับผลตอบแทนที่ดี ทั้งในตลาดกระทิงและตลาดหมี บนโทเค็นที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนที่ควบคุมโดยผู้ใช้เช่นการปักหลัก

Earn fees and tokens from providing liquidity

การจัดหาสภาพคล่องเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของแพลตฟอร์ม DeFi และนักลงทุนที่เลือกจัดหาเงินทุนให้กับแพลตฟอร์มที่เกิดขึ้นใหม่มักจะได้รับผลตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงจากจำนวนเงินที่เดิมพัน รวมทั้งเปอร์เซ็นต์ของค่าธรรมเนียมที่เกิดจากการทำธุรกรรมภายในกลุ่ม

register lotto up

ดังที่เห็นในภาพด้านบน การจัดหาสภาพคล่องให้กับกลุ่ม Ether/USDC บน QuickSwap จะให้สิทธิ์แก่นักลงทุนด้วยเปอร์เซ็นต์ของรางวัลที่แจกจ่ายต่อวันทั้งหมด 23,098 ดอลลาร์ และค่าธรรมเนียม APY 33.81%

ตามหลักการแล้ว นักลงทุนระยะยาวควรที่จะศึกษาเกี่ยวกับพูลที่มีอยู่ในตลาด และหากคู่สภาพคล่องประกอบด้วยโครงการที่มั่นคงหรือแม้แต่คู่ที่มีเสถียรภาพ เช่น USDC/Tether (USDT) ดูน่าดึงดูด ก็มีศักยภาพที่จะเป็นบล็อคเชน เวอร์ชันของบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าที่มีอยู่ในธนาคารหรือสถาบันการเงินเดิม

Maximize returns by yield farming

การทำฟาร์มให้ผลตอบแทนเป็นแนวคิดของการนำสินทรัพย์เข้ารหัสลับมาทำงานในลักษณะที่สร้างผลตอบแทนสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในขณะที่ลดความเสี่ยง

เมื่อมีแพลตฟอร์มและโปรโตคอลใหม่ๆ เกิดขึ้น พวกเขาเสนอสิ่งจูงใจสูงสำหรับผู้ฝากเงินเพื่อเป็นวิธีขุดหาสภาพคล่องและเพิ่มมูลค่ารวมที่ถูกล็อก (TVL) บนโปรโตคอล

รางวัลสำหรับการฝาก STKGHST-WETH LP บน DinoSwap ที่มา: DinoSwap

โดยทั่วไปผลตอบแทนสูงที่เสนอจะจ่ายเป็นโทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์มดังที่แสดงด้านบน โดยที่ผู้ใช้ฝากโทเค็นกลุ่มสภาพคล่องสำหรับคู่ STKGHS-WETH ซึ่งมี APR 189.2% และได้รับรางวัล 3.312 ไดโน

สำหรับนักลงทุนระยะยาวที่มีพอร์ตโฟลิโอที่เต็มไปด้วยโทเค็นหลายประเภท การทำฟาร์มแบบให้ผลตอบแทนเป็นวิธีการที่จะได้รับความเสี่ยงจากโครงการใหม่ ๆ และรับโทเค็นใหม่โดยไม่ต้องใช้เงินทุนใหม่

NFT and blockchain gaming make ‘play-to-earn’ a reality

การเล่นเกมบล็อคเชนและการรวบรวม NFT เป็นอีกวิธีหนึ่งในการสร้างผลตอบแทนจากพอร์ตคริปโตโดยไม่ต้องใช้เงินทุนใหม่

Axie Infinity เป็นตัวอย่างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ และการเล่นเกมในเกมเกี่ยวข้องกับการซื้อขาย ต่อสู้ รวบรวม และเพาะพันธุ์สิ่งมีชีวิตบน NFT ที่รู้จักกันในชื่อ Axies

การเล่น Axie Infinity จะสร้างรางวัลในรูปแบบของ Smooth Love Potion (SLP) ซึ่งเป็นโทเค็นในเกมที่ใช้ในกระบวนการเพาะพันธุ์ Axie และยังซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่อีกด้วย ผู้ใช้สามารถสลับ SLP เป็นสกุลเงินดอลลาร์ที่มีเสถียรภาพหรือสกุลเงินดิจิตอลขนาดใหญ่อื่น ๆ ได้

ตามข้อมูลจาก Your Crypto Library “วันนี้ ผู้เล่นโดยเฉลี่ยจะได้รับระหว่าง 150 ถึง 200 SLP ต่อวัน” ซึ่งตามมูลค่าตลาดปัจจุบัน มีมูลค่าระหว่าง $40 ถึง $53.50

ใน​บาง​ส่วน​ของ​โลก นั่น​เป็น​ราย​ได้​ที่​ได้​รับ​จาก​งาน​ประจำ. ด้วยเหตุนี้ Axie Infinity จึงเห็นกิจกรรมผู้ใช้และบัญชีใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากในประเทศต่างๆ เช่น เวเนซุเอลาและมาเลเซีย

การลงทุน การให้ยืม การปักหลัก และการเล่นเกมเพื่อรับเงินจากเกมบล็อคเชนนั้นให้ผลตอบแทนการลงทุนที่สูงกว่าที่ธนาคารแบบดั้งเดิมเสนอให้สำหรับการออมและการตรวจสอบบัญชี เมื่อภาคส่วนบล็อกเชนเติบโตขึ้น มีแนวโน้มว่านักลงทุนจะยังคงแห่กันไปที่แพลตฟอร์มที่ให้ผลตอบแทนสูงสำหรับการมีส่วนร่วมกับโปรโตคอล

ที่มา: cointelegraph.com