เมษายน 13, 2024

CoinEfin: PlayToEarn Blockchain Games List

Leader in Blockchain Games Crypto Games and NFT Games

วิธี ขุดเหมอืง bitcoin ฟรี

ขุดเหมือง Bitcoin ยากขึ้นครั้งแรกนับตั้งแต่การปราบปรามของจีน

การปรับตัวในเชิงบวกอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเพิ่มขึ้นของแฮชเรตในปีหน้า ความยากในการ ขุดเหมือง ของ Bitcoin อาจถูกตั้งค่าให้เพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การปราบปรามการขุด crypto ของจีนในเดือนพฤษภาคม

การขยายตัวอย่างรวดเร็วของสถานที่ทำเหมืองในอเมริกาเหนือและการกลับมาของคนงานเหมืองชาวจีนผ่านไซต์ที่ให้บริการพื้นที่ในต่างประเทศเป็นปัจจัยหลักสองประการที่จะผลักดันความยากลำบากในการขุด ตามผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

ความยากในการขุดเป็นตัวชี้วัดเพื่ออธิบายว่าการขุดบล็อกและรับรางวัลเป็น bitcoin นั้นยากเพียงใด (BTC, +6.73%) ความยากในการขุดที่เพิ่มขึ้นทำให้นักขุดต้องใช้พลังการประมวลผลมากขึ้นเพื่อรับ bitcoin ซึ่งจะช่วยลดส่วนต่างกำไรของผู้ขุด ยิ่งมีเครื่องขุดออนไลน์มากเท่าไหร่ ความยากในการขุดก็จะยิ่งสูงขึ้น และเครือข่าย Bitcoin ก็มีความปลอดภัยมากขึ้น..

ความยากลำบากในการขุดลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รัฐบาลกลางของจีนเรียกร้องให้หน่วยงานท้องถิ่นปิดการทำเหมือง bitcoin ทั่วประเทศในวันที่ 21 พฤษภาคม ระดับความยากรายปักษ์ล่าสุดที่โพสต์เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม เป็นการปรับลดลงครั้งที่สี่นับตั้งแต่การปราบปราม

วิธี ขุดเหมือง bitcoin ฟรี

“นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ระบบ hashrate ของจีนดับลง เราคาดการณ์ว่าการปรับในสัปดาห์หน้าจะเป็นไปในเชิงบวก เพิ่มขึ้นประมาณ 1.75%” ตามจดหมายข่าวการขุดของ Luxor ในซีแอตเทิลเมื่อวันเสาร์

แม้กระทั่งก่อนการปราบปรามของจีน บริษัท ขุดเหมือง ขนาดใหญ่ในอเมริกาเหนือ เช่น Marathon และ Riot ก็ได้ขยายการดำเนินงานของพวกเขาแล้วเนื่องจากภาวะกระทิงครั้งประวัติศาสตร์ของ bitcoin ในช่วงต้นปี 2021 Nick Hansen ซีอีโอของ Luxor กล่าว

“ในขณะที่เราเห็นแฮชเรทลดลงอย่างมากทั่วทั้งเครือข่ายในช่วงเวลานั้น นักขุดรายอื่นก็กำลังปรับใช้ฮาร์ดแวร์ใหม่เช่นกัน” แฮนเซนกล่าว “มันเพิ่งจมหายไปจากการตัดการเชื่อมต่อในประเทศจีน”

Marathon กล่าวว่าได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงกับผู้ให้บริการโฮสติ้งในสหรัฐฯ Compute North ในเดือนพฤษภาคม เพื่อใช้งานเครื่องขุด bitcoin ประมาณ 73,000 เครื่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ข้อมูลขนาด 300 เมกะวัตต์ (gw) ของบริษัทโฮสติ้งในเท็กซัส บริษัทในลาสเวกัสอ้างว่าอัตราแฮชจะสูงถึง 10.37 EH/s หลังจากที่เครื่องขุดทั้งหมดถูกปรับใช้อย่างสมบูรณ์

“โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคาดหวังว่าจะมีการปรับความยากลำบากในเชิงบวกในเดือนหน้า เนื่องจากคนงานเหมืองที่พลัดถิ่น (จากจีน) ได้พบบ้านใหม่ตั้งแต่นั้นมา และพวกเขาจะไม่ได้ออฟไลน์ในเร็วๆ นี้” Azam Roslan พนักงานขายอาวุโสของ Wattum ในนิวยอร์กกล่าว บริษัทขุดที่ให้บริการโฮสติ้งและนายหน้าซื้อขายเครื่องขุด

การเติบโตส่วนใหญ่ที่จะผลักดันความยากในการขุดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะยังคงมาจากนักขุดในอเมริกาเหนือที่วางแผนขยายกิจการก่อนการปราบปรามของปักกิ่งในปีที่แล้วหรือต้นปี 2564 Daniel Frumkin นักวิจัยจาก Slush Pool บริษัทขุดในปรากกล่าว .

“นักขุดชาวจีนที่ถูกบังคับให้ออฟไลน์ในการปราบปรามและไม่พบความจุในทันที มีแนวโน้มที่จะใช้เวลามากกว่าสามเดือนในการกลับมาออนไลน์อีกครั้ง เพราะในกรณีส่วนใหญ่ พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติม” Frumkin กล่าวว่า.

การปรับตัวในเชิงบวกอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเพิ่มขึ้นของอัตราแฮชในปีหน้า

“ฉันคิดว่าเรามาถึงจุดความยากต่ำสุดขั้นต่ำแล้ว และตอนนี้เรากำลังจะเริ่มเติบโต เว้นแต่จะมีการสั่นคลอนของรัฐบาลใหญ่ๆ หรือราคา bitcoin ที่เปลี่ยนแปลง” Hansen กล่าว

ดังนั้นในขณะที่การปราบปรามการขุด crypto ของปักกิ่งอาจเป็นหายนะสำหรับนักขุดชาวจีน แต่ก็อาจเป็นโชคลาภสำหรับนักขุดในส่วนอื่น ๆ ของโลก

บริษัทเหมืองแร่ในอเมริกาเหนือและเอเชียกลางมีอัตรากำไรที่กว้างเนื่องจากความยากลำบากในการขุดต่ำ อย่างไรก็ตาม หน้าต่างแห่งโอกาสกำลังปิดตัวลงอย่างช้าๆ สำหรับนักขุด เนื่องจากบริษัททำเหมืองทั่วโลกต่างพยายามสร้างไซต์โฮสติ้งใหม่เพื่อใช้เครื่องขุด

“เราอยู่ไกลจากที่ที่เราเคยอยู่ก่อนการปราบปราม แต่ฉันเดาว่าการปรับเปลี่ยนจะเป็นไปในเชิงบวกเป็นเวลานาน” Frumkin กล่าว

Hasen คาดว่าในเวลาประมาณ 12 เดือน แฮชจะกลับสู่ระดับก่อนการปราบปรามของจีน โดยพิจารณาจากเวลานำโดยเฉลี่ยในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกการขุดใหม่เพื่อรองรับทั้งเครื่องจักรใหม่และที่มาจากคนงานเหมืองของจีน

“ฉันไม่คิดว่าการปรับตัวในเชิงบวกเป็นเพียงจุดเล็กๆ และเราจะเห็นการเติบโตที่สำคัญ และอาจเกินระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ก่อนการปราบปรามโดยพิจารณาจากความสามารถในการสร้างใหม่” แฮนเซนกล่าว

ที่มา: coindesk.com